Cà Mau: Khánh thành cầu giao thông nông thôn, nhà tình thương thứ 1004 và các phần quà nghĩa tình đến bà con

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

 

Nơi vùng đất cuối trời Tổ quốc này, những chiếc cầu khỉ, cầu ván tạm bợ vẫn còn là hình ảnh quen thuộc của bà con dân cư tại xã Lợi An, Huyện Trần Văn Thời. Khổ cực nhất là khi thời tiết bước vào mùa mưa, những nguy hiểm luôn tiềm ẩn khi bà con phải lưu thông trên các cây cầu cũ kỹ trơn trợt. Cầu giao thông vẫn luôn là niềm mơ ước bấy lâu nay của bà con, để có thể thay thế cho các thuyền ghe ngang dọc trên các sông rạch cũng như nâng bước các em học sinh.

Đảm bảo cho đời sống cho bà con nơi đây thêm thuận lợi và an toàn, ngày 18/04/2021 (nhằm ngày 07/03 năm Tân Sửu), Phân ban Từ thiện Đối ngoại & Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã tiến hành khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn cầu Kênh Cây Mét tại ấp Cái Bát kịp thời điểm mưa bão sắp về.

Chiếc cầu mới sạch đẹp được xây dựng bằng bê tông cốt thép kiên cố, có lan can với chiều dài 22 mét, mặt cầu rộng 2 mét. Khu vực nơi đây trước giờ vẫn chưa có cây cầu nông thôn nào, niềm vui nở rộ trên gương mặt của bà con quanh khu vực, cuộc sống sẽ bớt đi khó khăn và dễ dàng hơn khi lưu thông nông sản sang các khu vực lân cận, các em học sinh sẽ thêm vui bước trong hành trình chắp cánh ước mơ.

Cùng đến tham dự chương trình có: Ông Nguyễn Văn Khởi – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Cà Mau; ông Trịnh Văn Giỏi – Phó ban Mặt trận Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Lợi An; ông Diệp Quang Đạo – Bí thư ấp Cái Bát; ông Nguyễn Minh Cảnh – Trưởng ấp Cái Bát.

Được biết tổng kinh phí xây dựng cầu Kênh Cây Mét dịp này là 90 triệu đồng.

Đại diện các ban ngành địa phương đã trao tặng thư cảm ơn và lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn và tấm lòng của quý mạnh thường quân.

Tiếp đến, đoàn Phân ban đã bàn giao mái ấm tình thương đến hộ chị Võ Thị Gở thuộc ấp Rạch Bần, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời. Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu vực. Hai vợ chồng đi biển kiếm miếng ăn cái mặc qua ngày nuôi ba đứa con đang tuổi ăn tuổi học, lại thêm bệnh tật liên miên hành hạ chị Gỡ, chi phí sinh hoạt đã không đủ chi tiêu, giờ lại thêm tiền thuốc men và viện phí.

Cái nghèo khó càng khiến tình cảnh gia đình chị Gở thêm khó khăn hơn, dù cơ cực thế nào, anh chị cũng gắng cho các con đi học để có được cái chữ đổi đời. Các con nhà chị Gở cũng không đủ tiền để mua chiếc cặp đến trường, tập vở được các em cho vào chiếc thùng tự chế để theo đuổi giấc mơ học đường.

Trước những vất vả đó, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Phân ban đã tiến hành khảo sát, xây dựng và trao tặng ngôi nhà mơ ước trị giá 40 triệu đồng hỗ trợ để gia đình anh chị an cư lập nghiệp, cho các em có cơ hội và điều kiện học tập đến nơi đến chốn.

Đồng chung vui với gia đình chị Gỡ có sự tham gia của: Bà Lê Tuyết Hồng – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phong Lạc; bà Trương Thị Hò – Phó Chủ tịch MTTQVN xã; ông Châu Văn Nguyễn – Bí thư Chi bộ ấp Rạch Bần.

Chính quyền địa phương và phái đoàn Phân ban đã gửi trao những suất quà động viên, chúc gia đình luôn nhiều sức khỏe, các cháu chăm ngoan và học hành tấn tới. Niềm vui vỡ òa trên gương mặt từng thành viên trong gia đình. Anh chị cũng hứa cố gắng nỗ lực vươn lên thoát nghèo, gắng làm ăn để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ anh chị có mái ấm khang trang như hôm nay.

Tình thương nối tiếp tình thương, cùng ngày đoàn Phân ban đã trao tặng các suất quà nghĩa tình đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai điểm thuộc xã An Xuyên, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Tại điểm phát quà thứ nhất, đoàn đã thực hiện trao tận tay 100 suất quà cho bà con khó khăn thuộc ấp 3, xã An Xuyên. Đến tham dự cùng đoàn có sự hiện diện của ông Trương Thanh Toàn – Chủ tịch MTTQVN ấp 3.

Điểm cuối cùng là tại ấp Tân Thuộc, xã An Xuyên với sự tham dự của ông Lê Tấn Phát – Bí thư Chi bộ ấp Tân Thuộc; ông Nguyễn An Khương – Phó Bí thư cùng các bà con sở tại.

Mỗi suất quà bao gồm: thùng mỳ, 10 kg gạo, dầu ăn, nước tương, đường… và các nhu yếu phẩm khác trị giá: 350 ngàn đồng.

Thay mặt phái đoàn Phân ban từ thiện, Đại đức trưởng đoàn đã gửi lời chúc sức khỏe và mong những món quà nhỏ này như một lời khích lệ cho bà con sớm vượt qua những khó khăn trong hiện tại, gia đình luôn an vui, hòa thuận và hạnh phúc.

Sẻ chia không đáng là bao

Cái tình cái nghĩa lớn lao vô cùng

Luân hồi đôi lúc trùng phùng

Gặp nhau cảm mến bao dung thuận hoà

Cho nhau tình mãi không xa

Giựt nhau chia rẽ bất hoà đấu tranh

Phước lành thấu đến cao xanh

Yêu thương chia sẻ tạo thành mai sau.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện toàn hành trình là 200 triệu đồng.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận từ chuỗi hoạt động vừa qua của Phân ban:

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ