Bến Tre: Khánh thành cầu Giao thông nông thôn và trao 2 căn nhà tình thương số 1004, 1005

►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

Mừng Khánh đản của Mẹ hiền Quan Thế Âm (19/02 âm lịch), thực hiện theo gương hạnh từ bi, ban vui cứu khổ của Ngài, vào ngày 30/03/2021 (nhằm ngày 18/2 năm Tân Sửu), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chuỗi hoạt động khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn và trao tặng 2 căn nhà tình thương tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Sau thời gian khảo sát, thấu hiểu được những khó khăn của bà con trong khu vực xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, ngày ngày bà con đi lại trên chiếc cầu nhỏ cũ kỹ, không lan can bảo vệ nên đã có trường hợp các em học sinh rơi xuống cầu này. Đồng hành cùng đời sống của bà con nơi đây trên 30 năm, giờ đây cây cầu đã xuống cấp.

Trước tình cảnh đó, để đảm bảo an toàn cho bà con đi lại, đoàn từ thiện đã tiến hành xây mới, kịp mừng Khánh đản Đức Quan Âm Bồ tát và trước mùa mưa sắp tới. Cầu Giao thông nông thôn Tổ Nhân dân Tự Quản số 15 đã hoàn thành với tổng kinh phí thực hiện là 140 triệu đồng: chiều dài 24 mét và chiều ngang 2,1 mét, rất thuận tiện cho bà con lưu thông, vận chuyển nông sản, các em nhỏ thêm vui bước đến trường.

Đến tham dự buổi lễ và chung vui cùng bà con có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến (LLKBKQ) tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban LLKBKQ tỉnh; ông Lê Ngọc Duệ – nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; ông Đỗ Minh Đức – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tỉnh; ông Phạm Minh Tiến – nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hữu nghị tỉnh.

Trong niềm hân hoan đó, thay mặt cho bà con, các ban ngành sở tại đã gửi lời tri ân chân thành cùng thư cảm ơn, những đóng góp của Phân ban từ thiện sẽ góp phần trong công cuộc xây dựng kinh tế – xã hội địa phương.

Tiếp đến, đoàn từ thiện và các ban ngành lãnh đạo trở về ấp 5, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm để trao tặng mái ấm tình thương cho hộ anh Phạm Văn Vũ.

Đồng thời có sự tham dự của ông Hồ Văn Thích là Bí thư chi bộ xã Thạnh Phú; ông Trần Kim Sơn – Trưởng ấp 5.

Hơn 40 tuổi đời, anh vẫn chưa lập gia đình. Từ khi mất đi hai đấng song thân, anh ở với người anh trai trong ngôi nhà chật hẹp. Đến lúc anh trai lập gia đình, ngôi nhà vốn chất hẹp nay trở nên hẹp hơn trước và rất bất tiện khi sinh hoạt. Nên anh Vũ đã cất tạm ngôi nhà bằng lá, che đậy tạm bợ bằng các tấm nhựa để sinh sống.

Hàng ngày, anh cố gắng làm thuê mướn, tích góp dần chỉ mong đủ kinh phí sửa sang lại căn nhà của mình, nhất là mùa mưa lũ đang gần đến. Nhưng cái nghèo khó vẫn cứ bám lấy anh, vì công việc bấp bênh lại thêm dịch bệnh, nên mọi thu nhập chỉ đủ để có miếng cơm cái mặc qua ngày. Căn nhà mơ ước chỉ là trong ước mơ.

Nay được Phân ban hỗ trợ cho căn nhà mới sạch đẹp, tiện nghi, anh vô cùng xúc động và hứa sẽ phấn đấu lập nghiệp, chăm chỉ lao động để không phụ tấm lòng của quý mạnh thường quân.

Sau khi gửi trao những món quà ân tình hỗ trợ cho anh Vũ, đoàn tiếp tục trao tặng mái ấm thứ 1004 cho hộ bà Nguyễn Thị Ấu ngụ tại ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre.

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Khắc Hải – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố Bến Tre; ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch thành phố Bến Tre; ông Lê Văn Hai – Phó Chủ tịch xã Phú Hưng; ông Huỳnh Văn Phu – Chủ tịch MTTQVN xã.

Bà Ấu hiện đang ở cùng với cậu con trai chưa vợ, cuộc sống vất vả một đời nhưng không có nổi căn nhà, gia đình bà phải ở thuê. Bà Ấu đi bán vé số dạo, còn người con trai đi lột dừa thuê kiếm cơm qua ngày.

Hiểu được nỗi vất vả của bà cũng như bà con đặc biệt khó khăn, chính quyền địa phương thành phố Bến Tre đã xét duyệt và tặng cho các hộ một nền nhà, may mắn trong số đó có hộ gia đình bà Ấu. Nhân đây, quý mạnh thường quân và Phân ban khảo sát và trao tặng mái nhà tình thương cho gia đình bà, một niềm hạnh phúc lớn nhất của cả gia đình bà.

Mái ấm này sẽ là nguồn động lực cho gia đình bước sang một trang mới cuộc đời, bớt lo lắng cho chi phí thuê nhà, bớt đi nỗi nhọc nhằn một đời không có nổi nơi tá túc.

Đại diện chính quyền đã trao thư cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến phái đoàn Phân ban. Các công tác hoạt động của Phân ban góp phần vào sự ổn định đời sống dân sinh, phát triển kinh tế – xã hội.

Được biết tổng kinh phí thực hiện chương trình là 220 triệu đồng. Chương trình từ thiện đã khép lại trong không khí hân hoan, lan tỏa thông điệp từ bi, cứu khổ đến những hoàn cảnh khó khăn, nhất là dịp vía Mẹ hiền Quan Âm đang đến gần.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ