Bến Tre: Bàn giao 03 mái ấm tình thương đến các hộ gia đình khó khăn

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

rở về vùng đất xứ Dừa nơi quê hương Bến Tre, mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, vùng đất này vẫn còn lắm những mảnh đời cơ cực, lam lũ sớm khuya nhưng vẫn không đủ chi phí để xây dựng một mái ấm vẹn toàn.

Mang thông điệp yêu thương và từ bi của nhà Phật miền quê này, đồng chào đón tháng hai âm lịch – tháng của những sự kiện đặc biệt trong Phật giáo: Ngày vía Bồ tát Sĩ Đạt Ta xuất gia, Đức Phật nhập Niết bàn, Khánh đản Mẹ hiền Quan Âm, Vía đức Phổ Hiền. Phân ban Từ thiện Đối ngoại & Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chuỗi hoạt động trao tặng ba mái ấm tình thương đến các hộ khó khăn.

Thấu hiểu nỗi vất vả của bà con nghèo nơi đây, sau thời gian khảo sát và thi công, ngày 23/03/2021 (nhằm ngày 11/02 năm Tân Sửu), Phân ban được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh); cùng đồng hành là quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã thực hiện chuyến hành trình.

Khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, đoàn từ thiện đến ấp Hưng Nhơn, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, bàn giao mái ấm tình thương đầu tiên cho hộ anh Huỳnh Thái Hiệp.

Tham dự cùng đoàn có sự hiện diện của các ban ngành chính quyền địa phương: ông Lê Em – Nguyên Phó Bí thư huyện Bình Đại; ông Nguyễn Thanh Phong – Bí thư xã Châu Hưng; ông Nguyễn Duy Phúc – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã; bà Đặng Thị Phường – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã.

Dưới mái tranh nghèo, hai vợ chồng anh Hiệp ngày ngày vẫn dãi nắng dầm mưa với nghề thợ hồ, mong sao đủ cơm qua ngày, đủ chi phí lo cho đứa con trai đang tuổi ăn học. Căn nhà là niềm ước mơ bấy lâu của gia đình anh chị. Nhận được ngôi nhà mơ ước, gia đình anh chị rất vui mừng và hứa sẽ gắng phấn đấu lao động để không phụ tấm lòng của Phân ban.

Sau những lời thăm hỏi và chúc sức khỏe, đoàn xe tiếp tục lăn bánh đến ấp 2, xã Bình Thới, huyện Bình Đại để trao tặng mái ấm thứ hai cho hộ ông Trần Văn Bình.

Với sự tham gia và chung vui của phái đoàn ban ngành địa phương như tại điểm thứ nhất.

Đây là một hộ gia đình khó khăn trong khu vực với 3 thế hệ, mọi người đều phải làm thuê mướn để ổn định cuộc sống. Nay có được căn nhà khang trang, cả gia đình mừng vui đến mất ngủ.

Gia đình ông Bình gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn từ thiện cũng như các nhà hảo tâm đã trao tặng cho gia đình ông mái ấm này. Từ đây, gia đình sẽ không còn lo nhà dột khi trời mưa bão hay hứng chịu cái nóng bỏng da của những ngày nắng gắt. Căn nhà là niềm khích lệ lớn lao để cả gia đình an tâm lao động và vươn lên thoát nghèo.

Khi quyết định trao nhà và những phần quà hỗ trợ đã được gửi đến hộ ông Bình, đoàn từ thiện di chuyển đến điểm cuối cùng của đợt này để trao nhà cho anh Hồ Thanh Vũ thuộc ấp Phú Thành, xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Phận gà trống nuôi con chưa bao giờ dễ dàng, rất nhiều thứ để lo toan, rất nhiều thứ phải đối mặt. Nhất là đứa con gái lớp 7 đang độ ăn học. Anh Vũ hằng ngày lao động vất vả, mong có đủ kế sinh nhai lo cho con ăn học bằng chúng bạn. Anh luôn mơ ước về một mái nhà đủ che mưa nắng cho hai cha con. Nay được Phân ban hỗ trợ, nỗi trăn trở của anh đã được bỏ xuống, niềm hạnh phúc như vỡ òa trên gương mặt của hai cha con.

Đến tham dự buổi lễ và chung vui với gia đình có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Hữu Tài – Chủ tịch xã Quới Thành; ông Phan Tấn Đức – Bí thư xã; ông Lê Tuấn Anh – Chủ tịch MTTQ xã.

Ghi nhận tấm lòng hảo tâm và những việc làm mang tính chất thiết thực của Phân ban, đại diện chính quyền địa phương đã trao giấy khen và gửi lời tri ân đến phái đoàn cùng các nhà hảo tâm từ những vùng đất xa xôi trở về quê hương xứ Dừa. Những nghĩa cử của phái đoàn đã đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Đồng thời, chánh quyền địa phương cảm ơn và trao giấy khen đến phái đoàn.

Hy vọng thông điệp từ bi – trí tuệ nhà Phật sẽ được lan rộng hỗ trợ kịp thời những mảnh đời bất hạnh, để cuộc sống thêm an lành và muôn màu yêu thương.

Các hình ảnh ghi nhận được chuyến hành trình:

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ